Đăng nhập

vphn.binhminhad@gmail.com


“RTB là cuộc cách mạng trong quảng cáo online”

Tin đăng ngày : 30/07/15 | 1856 lượt xem

1) Real time bidding (RBT) là gì?

Real time bidding (RBT)- hay còn gọi là đấu giá thời gian thực – là việc nhà quảng cáo mua lượt hiển thị quảng cáo trên các website tại thời điểm người dùng mục tiêu truy cập trang web và nhìn thấy quảng cáo.

2) Ưu điểm của Real time bidding (RBT).

RBT có ưu điểm lớn nhất mà theo nhận định của Bà Đào Thu Phương_giám đốc kinh doanh Cốc Cốc đó là: “Nếu như trước đây, để được hiển thị banner quảng cáo, các doanh nghiệp phải mua vị trí quảng cáo theo một mức giá cố định do nhà cung cấp quảng cáo đưa ra, cho dù giá trị mà nhà quảng cáo thu về từ mỗi lượt hiển thị quảng cáo là khác nhau,  thì bây giờ, với hình thức đâu giá này, doanh nghiệp hoàn toàn có quyền quyết định về mức phí mà mình chi trả cho lượt hiện thị đó.”

3) Hình thức hoạt động của Real time bidding (RBT)

Quảng cáo hiển thị được tải trên trình duyệt web của người dùng, thông tin về trang web sẽ được mở và view của người dùng sẽ được đưa qua Ad Exchange, sau đó Ad Exchange sẽ đóng cho các advertiser đấu giá, thông qua demand- side platforms (DSP) để giúp họ quyết định quảng cáo nào nên mua và giá bao nhiêu để đấu thầu, mức giá cao nhất sẽ tải vào trang web gần như ngay lập tức, toàn bộ quá trình chỉ mất vài phần nghìn giây để hoàn thành.

Ví dụ cụ thể như sau: “một người dùng internet truy cập vào một trang web nào đó qua trình duyệt. Khi trang web đang chạy, hoặc khi người dùng chuyển từ chuyên mục này sang chuyên mục khác, chủ website sẽ gửi một lệnh bán (bid request) tới rất nhiều người mua khác nhau rằng, tôi có một người đàn ông ấn độ, khoảng 30-35 tuổi, sống ở New Jer- sey Mỹ, gần đây có tìm kiếm về vé máy bay đi Deli, Ấn Độ, có ai muốn hiển thị quảng cáo cho người này trên trang web mà ông ta sắp đọc? Trong khoảng chưa đầy 100 mili giây, chủ website sẽ nhận được rất nhiều giá thầu khác nhau và tên của các thương hiệu muốn quảng cáo, họ sẽ lựa chọn người nào trả giá cao nhất và hiển thi quảng cáo của người đó. Giá của lượt hiển thị được xác định trong thời gian thực (real time) dựa vào những gì người mua sẽ sẵn sàng trả, do đó người ta gọi là “real-time bidding”.

Nguồn sưu tầm năm 2015

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn